Nhiệt huyết và sôi động – Tháng của thanh niên (21/03/2016)

Bản tin tháng về hoạt động của Liên chi Đoàn khoa Kỹ thuật điện. Tháng 3-tháng thanh niên
 

IMG_0498.JPG

CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO EPU

    Theo chỉ đạo của ban lãnh đạo nhà trường, các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm nay sẽ có một số thay đổi. Những đổi mới này nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của các đề tài nghiên cứu của sinh viên cũng như đề cao tính sang tạo trong các ý tưởng. Cụ thể, thay vì tổ chức các buổi xét duyệt đề cương nghiên cứu khoa học của sinh viên, nhà trường giao cho Đoàn thanh niên phát động cuộc thi “Ý  tưởng sang tạo EPU” hướng đến những đề tài mang tính ứng dụng. Thông tin này đã được gửi đến các chi đoàn thành viên, tuy nhiên, do thời hạn đăng ký quá ngắn cho những ý tưởng và cũng do  những thay đổi đột ngột khiến cho sự hưởng ứng từ các chi đoàn chưa được sôi nổi. Cho đến hiện tại, chỉ có một ý  tưởng được đăng ký từ các bạn sinh viên chi đoàn D8H1. Dưới sự hướng dẫn của thầy TS.Đặng Việt Hùng, hi vọng ý tưởng “NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG THIẾT BỊ FACTS NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐIỆN NĂNG KHI VẬN HÀNH NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ TẠI CÁC VÙNG BIỆT LẬP” sẽ được đánh giá cao và được cấp kinh phí để triển khai trong năm nay.

Anh_Dang Viet Hung.JPG

THAM GIA HOẠT ĐỘNG THỂ THAOVÀ VĂN NGHỆ TOÀN TRƯỜNG

 

·         Giải bóng đá nam và nữ

·         Giải bóng chuyền nam

·         Cuộc thi giọng ca vàng EPU

 

        Hưởng ứng phong trào thể thao, văn nghệ do Đoàn trường phát động trong tháng 3-tháng của thanh niên, toàn thể liên chi đoàn khoa Kỹ thuật điện đã đóng góp nhân tài vào hầu hết các hoạt động. 

              Được quan tâm và chú ý nhất là đội bóng nam của khoa. Khởi đầu giải với những hi vọng là một trong những đội hạt giống, tuy nhiên, phong độ của đội bóng không thể hiện được truyền thống cũng như nội lực của mình. Hình ảnh cựu vương cách đây 2 năm hầu như không còn, thay vào đó là một đội bóng ngây thơ, ảo tưởng về kỹ thuật của mình. Kết quả thảm bại sau 2 trận vòng bảng đã kết thúc hành trình của đội bóng trong giải này. Ngược lại với đội bóng nam, đội bóng nữ của khoa mang dáng dấp của những cô gái dũng cảm của đội tuyển nữ Việt Nam. Sau ba trận vòng bảng bất bại, đội bóng đã lọt vào vòng chung kết gồm 3 đội để thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra tân vương của giải năm nay. Thành công của đội bóng cho đến hiện tại chỉ dựa trên các cầu thủ của hai chi đoàn D8H4 và D8H5. Vì thế, chúng ta có thể hoàn toàn tự tin về nội lực của chúng ta nếu phong trào bóng đá nữ được phổ biến rộng hơn nữa trong thời gian sắp tới.

                Cùng với thành công của đội bóng nữ, đội bóng chuyền nam cũng đã lọt vào vòng chung kết sau vòng bảng thi đấu thăng hoa. Mặc dù bóng chuyền không phải là môn truyền thống của khoa, nhưng đội bóng, với nhiệt tâm của đội trưởng Đức-D8H2, đã được tổ chức rất tốt và trở thành một tập thể khó bị đánh bại. Chúng ta cùng chúc cho đội bóng tiến đến được ngôi vô địch để bắt đầu cho một truyền thống mới của khoa.

                  Một tin vui nữa đến với liên chi đoàn đến từ một chàng trai D8H2. Với giọng ca trời phú và một vẻ ngoài thanh lịch, Đức đã chiếm trọn cảm tình của ban giám khảo vòng loại và lọt vào vòng chung kết Giọng ca vàng EPU. Giọng ca mới nổi này gây ngạc nhiên liên tục cho tất cả mọi người ở vòng loại và đang được hi vọng làm nên điều bất ngờ ở vòng chung kết, nơi mà mới chỉ có các cô gái đăng quang.

LCĐ Khoa Kỹ thuật điện

Bạn cần hỗ trợ?