Tư vấn chọn chuyên ngành khi nhập học ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử tại Trường Đại học Điện lực

Vậy là các bạn đã trúng tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử của Trường Đại học Điện lực rồi đó – đây là một bước ngoặt vô cùng lớn, sẽ vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các bạn, nhưng trước hết, đó là một món quà vô cùng ý nghĩa mà các bạn đã tặng cho bố mẹ và người thân của mình, CHÚC MỪNG CÁC BẠN!

Bước vào môi trường học tập hoàn toàn mới so với thời kỳ PTTH, chắc hẳn các bạn sẽ có nhiều băn khoăn, lo lắng. Các thông tin phía dưới sẽ rất bổ ích, giúp các bạn lựa chọn được một chuyên nghành phù hợp, để sau đó các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, có kế hoạch cụ thể hơn cho một quá trình học tập hiệu quả của mình.

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử, với mã ngành 7510301 bao gồm 4 chuyên ngành: 

  • Hệ thống điện
  • Điện công nghiệp & Dân dụng
  • Tự động hoá hệ thống điện
  • Điều khiển kết nối nguồn phân tán

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử có mục tiêu đào tạo Kỹ sư Điện làm việc về các hệ thống điện tại các nhà máy điện, truyền tải điện, cung cấp và tiêu thụ năng lượng (khu công nghiệp, thương mại, dân dụng, . . .). Khi đã chọn học ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử các bạn sẽ được học các kiến thức, kỹ năng để có thể làm việc với các hệ thống điện khác nhau, việc phân theo chuyên ngành nhằm cung cấp các kiến thức chuyên sâu hơn. Cụ thể:

  • Chuyên ngành Hệ thống điện hướng người học tới các hệ thống điện tại nhà máy điện, trạm biến áp, lưới truyền tải và lưới phân phối điện. Chuyên ngành này rất phù hợp cho các bạn có ý định làm việc tại EVN – Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các nhà máy điện, các Tổng Công ty Điện lực, các Công ty Điện lực, các Tổng công ty Truyền tải điện, các công ty truyền tải điện hoặc các công ty tự vấn thiết kế điện; 
  • Chuyên ngành Điện công nghiệp & Dân dụng hướng người học tới các hệ thống điện tại các khu công nghiệp và dân dụng, đây là sự giao thoa của 3 chuyên ngành hệ thống điện, thiết bị điện, điều khiển và tự động hoá. Chuyên ngành này rất phù hợp cho các bạn dự định làm việc tại các đơn vị tư vấn, thiết kế, bảo dưỡng và vận hành hệ thống cơ điện, các khu công nghiệp và quản lý điện dân dụng;
  • Tự động hoá hệ thống điện cung cấp thêm cho người học các kiến thức và kỹ năng về hệ thống tự động hoá của nhà máy điện, trạm biến áp, lưới truyền tải và lưới phân phối điện. Chuyên ngành này rất thích hợp cho các vị trí việc làm về vận hành, bảo dưỡng, thiết kế và tự động hoá hệ thống điện ở EVN và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này;
  • Điều khiển kết nối nguồn phân tán cung cấp cho người học các kiến thức và kỹ năng về xây dựng, triển khai và điều khiển các kết nối giữa các nguồn năng lượng phân tán (như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, . . . ) với lưới điện. Chuyên ngành này rất phù hợp cho vị trí tư vấn, thiết kế, vận hành, bảo dưỡng và lắp đặt các hệ thống điện mặt trời, gió, .

Các bạn lưu ý: Tại thời điểm nộp hồ sơ nhập học, các bạn trúng tuyển vào ngành này cần đăng ký chọn chuyên ngành theo học. Khi đã trúng tuyển ngành Công nghệ Kỹ thuật điện, điện tử thì bạn có thể chọn chuyên ngành theo mong muốn của bạn.

Bạn cần hỗ trợ?